Trang chủ Hội nghị Chủ đề Đào tạo Hội viên

TIN TỨC HỘI
TIẾT NIỆU HỌC
THẬN HỌC
NAM GIỚI HỌC
GHÉP THẬN
PHẪU THUẬT NỘI SOI
BÁO CÁO KHOA HỌC
ĐÀO TẠO LIÊN TỤC

 

 


Hội nghị
 

Hội nghị Tiết niệu - Thận học TPHCM tập trung kỹ thuật điều trị bệnh lý tiết niệu ít xâm lấn
20-07-2023  00:21:22 GMT +7

Các kỹ thuật mổ ít xấm lấn tập trung vào các bệnh dựa trên mô hình bệnh tật, tức là xuất hiện nhiều, để phục vụ tốt hơn cho bệnh nhân, như sỏi tiết niệu, tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt.

Hội Tiết niệu - Thận học TP.HCM đã tổ chức Hội Nghị Khoa học thường niên lần thứ 20 để tổng kết các thành tựu, tiến bộ, kinh nghiệm trong hoạt động chuyên ngành Tiết niệu - Thận học. Hội nghị kéo dài trong ba ngày 13,14 và 15/7 với hai phần báo cáo và mổ thị phạm.

PGS.TS.BS Nguyễn Tuấn Vinh, Chủ tịch Hội Tiết niệu - Thận học TP.HCM (HUNA), chia sẻ, hội nghị khoa học thường niên lần thứ 20 của HUNA cập nhật những tiến bộ trong tiết niệu, thận học.

huna.jpg

PGS.TS.BS Nguyễn Tuấn Vinh, Chủ tịch Hội Tiết niệu – Thận học TP.HCM (HUNA), khai mạc hội nghị khoa học thường niên lần thứ 20 - HUNA2023

“Các bác sĩ trong chuyên ngành thận học, tiết niệu sẽ tập trung báo cáo các kỹ thuật điều trị can thiệp ít xâm hại trong tiết niệu và thận học như phẫu thuật nội soi, phẫu thuật robot, nội soi niệu, can thiệp nội mạch, ứng dụng công nghệ mới, các phương pháp điều trị thay thế thận... Những kỹ thuật này sẽ đem lại phương cách điều trị tốt hơn cho bệnh nhân. Sau điều trị, bệnh nhân ít gặp nguy cơ viêm nhiễm.

Về bệnh lý, các báo cáo viên sẽ cập nhật về bướu tiền liệt, các bệnh lý về nam khoa, niệu nữ, chấn thương tinh hoàn, sỏi… Đồng thời, qua hội nghị, chúng ta còn có nhiều đề tài về ghép thận cũng như các bệnh lý về thận học,” PGS.TS.BS Tuấn Vinh cho biết.

Trong các phiên mổ thị phạm trong HUNA 2023, các kỹ thuật mổ ít xấm lấn tập trung vào các bệnh dựa trên mô hình bệnh tật, tức là xuất hiện nhiều, để phục vụ tốt hơn cho bệnh nhân, như: sỏi tiết niệu, tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt.

huna-2.jpg

GS.TS.BS Trần Ngọc Sinh, Nguyên Chủ tịch Hội Tiết niệu – Thận học TPHCM, báo cáo liên quan đến suy thận và ghép thận tại hội nghị khoa học thường niên lần thứ 20 - HUNA 2023.

“Với chuyên khoa niệu, sỏi tiết niệu đứng hàng thứ hai sau nhiễm trùng niệu. Theo ghi nhận ở những vùng dịch tể, sỏi tiết niệu chiếm đến 10%. Hiện nay, để điều trị sỏi tiết niệu hay sỏi thận, chúng tôi có nhiều phương pháp ít xâm hại như lấy sỏi qua da bằng đường hầm nhỏ, không gây sang thương lớn, thời gian nằm viện ngắn, ít chảy máu, hiệu quả tốt.

Song song với phương pháp đó, chúng tôi còn thực hiện phương pháp điều trị sỏi tiết niệu bằng ngả tự nhiên, sau đó tán sỏi. Bệnh nhân không chịu sẹo mổ… Hai phương pháp điều trị này hiện ứng dụng rất phổ biến trên thế giới và được cập nhật tại Việt Nam,” PGS.TS.BS Tuấn Vinh nói.

mo-thi-pham-tai-huna2023.jpg

Các kỹ thuật mổ ít xấm lấn tập trung vào các bệnh thận học - tiết niệu như sỏi tiết niệu, tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt. 

Về bệnh tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt hay gọi u xơ tuyến tiền liệt hay u phì đại lành tính tuyến tiền liệt… gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh, nhất là người lớn tuổi như đái khó, đái đêm nhiều, bí đái…

Hiện nay, các bệnh nhân này được điều trị với phương pháp cắt đốt bằng laser, ít chảy máu, nhẹ nhàng hơn. U xơ tuyến tiền liệt là căn bệnh xuất hiện ở nam giới theo tuổi tác.

huna-1.jpg

PGS.TS.BS Vũ Lê Chuyên, chuyên gia Tiết niệu - Thận học TPHCM, câp nhật về thuốc điều trị bàng quang tăng hoạt do tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt. Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt là căn bệnh đứng hàng thứ tư ở nam giới trên 50 tuổi, sau bệnh mạch vành, tăng huyết áp và đái tháo đường.

Còn đối với nữ giới, các chuyên gia cập nhật các phương pháp điều trị dành cho các bệnh như sa sinh dục, sa bàng quang, sa sàn chậu, rối loạn tiểu…; nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp người phụ nữ quay lại cuộc sống bình thường.

An Quý - KHOA HỌC PHỔ THÔNG

 

 Phản hồi     Gửi cho bạn bè     In ra giấy

Các tin khác:
 
Hơn 220 bài báo cáo trình làng tại Hội nghị khoa học lần thứ 20 của Hội Tiết niệu - Thận học TPHCM (16-07)
 
CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN HUNA LẦN THỨ 20 (26-06)
 
THƯ MỜI ĐĂNG KÝ THAM DỰ VÀ BÁO CÁO TẠI HỘI NGHỊ TIẾT NIỆU ĐÔNG NAM Á 2023 (04-06)
 
THÔNG BÁO SỐ 4 - HỘI NGHỊ KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN LẦN THỨ XX (10-05)
 
THÔNG BÁO SỐ 3 - TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN LẦN THỨ XX (10-04)
 
CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ BỆNH VIỆN BÌNH DÂN LẦN THỨ 20 (03-04)
 
THÔNG BÁO SỐ 2 - HỘI NGHỊ KHOA HỌC BỆNH VIỆN BÌNH DÂN LẦN THỨ 20 (25-03)
 
THƯ MỜI TÀI TRỢ - HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN HUNA LẦN THỨ XX (27-02)
 
THÔNG BÁO SỐ 2 V/v Tổ chức Hội nghị Khoa học thường niên lần thứ XX (27-02)
 
Thông báo Tổ chức Hội nghị Tiết niệu và Thận học thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XX (31-01)
 
HỘI THẢO TIẾP CẬN CHẨN ĐOÁN NHIỄM KHUẨN ĐƯỜNG TIẾT NIỆU & TIỂU MÁU – ÁP DỤNG CÁC KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM MỚI (15-12)
 
Hội thảo: CẬP NHẬT BỆNH CẦU THẬN (15-12)
 
Hội thảo tiếp cận chẩn đoán nhiểm khuẩn đường tiết niệu, tiểu máu và áp dụng các xét nghiệm kỹ thuật mới (05-12)
 
Hội Thảo Khoa Học | Tầm soát và điều trị bệnh lý bướu đường tiết niệu dưới, Tại Hội trường A - Bệnh viện Bình Dân (28-11)
 
Chương trình hội nghị VUNA16 – HUNA19. (11-08)
Xem tiếp »

HÌNH ẢNH

Bài viết mới
THÔNG BÁO SỐ 2 - HỘI NGHỊ KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN VUNA LẦN THỨ XIX - HUNA LẦN THỨ XXII
HỘI NGHỊ KHOA HỌC CÓ CẤP CHỨNG CHỈ ĐÀO TẠO Y KHOA LIÊN TỤC
THÔNG BÁO SỐ 1 - HỘI NGHỊ KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN VUNA LẦN THỨ XIX - HUNA LẦN THỨ XXII
THÔNG BÁO Về việc vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh/ thành phố bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi)
Workshop trực tuyến về chủ đề: “TỐI ƯU HOÁ ỨNG DỤNG NĂNG LƯỢNG PLASMA TRONG ĐIỀU TRỊ NGOẠI KHOA TĂNG SINH LÀNH TÍNH TUYẾN TIỀN LIỆT
CASE STUDY of HD-NBI
CASE STUDY of NBI (Specific Wavelength Light)
TẠP CHÍ Y HỌC VIỆT NAM TẬP 539 - THÁNG 6 - SỐ CHUYÊN ĐỀ - 2024

Liên kết
Hiệp Hội Niệu khoa Hoa Kỳ (AUA)
Hiệp Hội Niệu khoa Châu Âu (EAU)
Hiệp Hội Niệu khoa Thế giới (SIU)
Hiệp Hội Niệu khoa Canada (CUA)
Medical Progress
Medical Tribune
Journal of Paediatrics, Obstetric & Gynaecology (JPOG)
Weil Medical College of Cornell University, New York, NY
American Society of Andrology (ASA)
Journal of Andrology
International Society of Andrology (ISA)
Asian Journal of Andrology (AJA)
Web tìm kiếm Google
Bách khoa toàn thư (Urology)
Bách khoa toàn thư (Tiếng Việt)

HUNA 2023

Ask The Expert (ATE)


VUNA 16th & HUNA 19th

HUNA online workshop


HUNA 18th

Hội nghị   |   Chủ đề   |   Đào tạo   |   Hội viên

Trang web được quản lý và điều hành bởi Hội Tiết Niệu - Thận Học Tp. Hồ Chí Minh
Bản quyền © 2009 thuộc về Hội Tiết Niệu - Thận Học Tp. Hồ Chí Minh
Designed by Viet Net Nam Co., Ltd.